Menu

ชาวทวิตเตอร์โวย มีเบอร์แปลกโทรถามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พูดคุยให้เลือกพรรคพลังประชารัฐ(มีคลิปเสียง)

0 Comments


ก่อนการเลือกตั้งใหญ่ที่จะมาถึงเหตุการณ์ความผิดปกติก่อนการเลือกตั้งยังมีให้เห็นต่อเนื่อง ทั้งการทำลายป้ายหาเสียงพรรคการเมือง ซื้อสิทธิ์ขายเสียง การใช้อำนาจรัฐที่ไม่เป็นธรรม  การปิดกั้นสื่อ และหนึ่งเรื่องที่ we watch ได้รับแจ้งเข้ามามากสุดคือการแอบอ้างเรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยมีเบอร์แปลกโทรมาสอบถามความพึงพอใจของนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐพร้อมทั้งพูดคุยให้เลือกพรรคพลังประชารัฐ

We  watch ขอยกตัวอย่างกรณีดังกล่าว เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ ชาวอ.บ้านบึง จ.ชลบุรี รายหนึ่งเผยว่าได้มีหมายเลขโทรศัพท์ 084-320-6337 โทรมาหาพี่สาวตนเอง บอกว่าโทรจากพรรคพลังประชารัฐ ถามถึงบัตรสวัสดิการ พูดว่า ส.ส.ต้น ต้องการความคิดเห็นประชาชน อยากให้มีโครงการบัตรประชารัฐต่อไปไหม ถ้าต้องการให้มีต่อ ฝากเลือก เบอร์ 1 ส.ส. ต้น พรรคพลังประชารัฐ

คลิปเสียง https://youtu.be/6kw3vff5-vs

เจ้าตัวเผยกับ we watch ว่าถูกโทรมาหาเช่นกันแต่ไม่ได้บันทึกเสียงไว้ ทั้งนี้ตัวเองและพี่สาวถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐทั้งคู่ จากการตรวจสอบพบว่า ส.ส.ต้น คือ นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ รองเลขาฯพรรคพลังประชารัฐ และผู้รับสมัคร ส.ส. เบอร์ 1 เขต 4 จ.ชลบุรี เป็นเขตที่ตนเองใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

อีกกรณี ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งเผยเช่นกันว่า เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 ได้มีหมายเลขโทรศัพท์ 095-0221470 โทรมาถามว่าใช่ชื่อตนเองใช่ไหม จากนั้นได้พูดฝากให้เลือกดร.ศักดิ์ชัย เสาะแสวง พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งตนเองสังสัยว่าอาจได้เบอร์มาจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพราะเพื่อนตนเองหลายคนที่ถือบัตรก็ถูกโทรมาในทำนองให้เลือกพรรคพลังประชารัฐเช่นเดียวกัน ซึ่งปกติจะไม่ให้เบอร์มือถือส่วนตัวกับใครง่ายๆ และไม่พอใจที่ข้อมูลส่วนตัวที่อยู่กับรัฐรั่วไหลออกไป

คลิปเสียง https://youtu.be/F04vMJ8GFm8

จากนั้นเจ้าตัวได้ตรวจสอบหาเบอร์ดังกล่าวที่โทรมาในไลน์ ซึ่งมีคนใช้เบอร์ดังกล่าวเป็นไอดีไลน์ แต่ไม่ได้ใช้เบอร์ดังกล่าวมาเป็นปีแล้ว ตนเองสงสัยว่าเบอร์ที่โทรมาอาจคืนกลับระบบและมีเจ้าของใหม่ พร้อมทั้งเผยอีกว่าได้ตรวจสอบพบ ดร.ศักดิ์ชัย เสาะแสวง เป็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. เขต 3 จ.ปทุมธานี พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นเขตที่ตนเองใช้สิทธิ์เลือกตั้ง คำถามที่ตนเองสงสัยคือรู้ชื่อ-นามสกุลจริง และเขตเลือกตั้งตนเองได้อย่าไงไร

ต่อมาทวิตเตอร์พรรคพลังประชารัฐ กทม.ได้สอบถามว่า อยู่เขตเลือกตั้งไหน เหตุการณ์เป็นอย่างไร เจ้าตัวจึงเล่าให้ฟังทั้งหมด

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองได้ร้องเรียนผ่านเฟสบุค และเว็บไซต์ กกต.พร้อมทั้งหลักฐานคลิปเสียง เบอร์ที่โทรมา แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้รับการตอบรับแต่อย่างใด

จนกระทั่งเมื่อวันที่  24 กุมภาพันธ์ 2562 เฟซบุ๊ก พรรคพลังประชารัฐ ได้มีการชี้แจงถึงประเด็นที่มีคลิปเสียงคนโทร. หาประชาชน โดยสอบถามเรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจน) พร้อมบอกด้วยว่า พรรคพลังประชารัฐไม่มีนโยบาย หรือคำสั่งใด ๆ ให้สมาชิกพรรค เจ้าหน้าที่ และผู้ที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการติดต่อสอบถามเรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐกับพ่อ แม่ พี่ น้องประชาชนแต่อย่างใด ดังนั้น หากผู้ใดได้รับการติดต่อในเรื่องดังกล่าวข้างต้น ทางพรรคขอยืนยันว่าเป็นการกระทำของผู้ที่แอบอ้างตนเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกประการกับพรรคพลังประชารัฐ

เพื่อปกป้องและคุ้มครองผลประโยชน์ของพ่อ แม่ พี่ น้อง ที่ตกเป็นเหยื่อของผู้แอบอ้างดังกล่าว เพื่อร่วมกันปกป้องวิถีแห่งประชาธิปไตย ป้องกันการให้ร้าย ดำเนินการพิสูจน์ความจริง และดำเนินคดีตามกฎหมาย ทางพรรคพลังประชารัฐขอความกรุณาผู้ที่ทราบเบาะแส หรือพบเห็นการกระทำดังกล่าว ติดต่อโดยตรงมายังพรรค เพื่อแจ้งข้อมูลรายละเอียดได้ที่ 2 ช่องทาง ดังต่อไปนี้

1. Inbox เฟซบุ๊ก พรรคพลังประชารัฐ
2. หมายเลขโทรศัพท์ 02-152-9999

เมื่อได้รับข้อมูลแล้ว ฝ่ายกฎหมายของพรรคพลังประชารัฐ จะดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง และดำเนินคดีทางกฎหมายในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไปอย่างถึงที่สุด เพื่อประโยชน์ของประชาชน

Tags: ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *