ดูความเคลื่อนไหวล่าสุดจาก We Watch

เราทำงานเพื่อปกป้องระบบประชาธิปไตยของเราอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา คุณสามารถติดตามข่าวและกิจกรรมล่าสุดจากองค์กรเราได้ที่นี่

News

.การใช้พื้นที่โซเชี่ยลมีเดียตลอดช่วงของการหาเสียงที่อาจส่งผลต่อความเสรีและเป็นธรรมของกระบวนการเลือกตั้ง โดยในรายงานฉบับแรกนี้เป็นการวิเคราะห์เครือข่ายสังคมออนไลน์ของบัญชีทางการของพรรคการเมือง/ผู้สมัคร ครอบคลุมไปถึงบัญชีที่อยู่ในเครือข่ายเดียวกัน

News

LIVE แถลงการณ์ ความเห็นต่อการเลือกตั้งทั่วไปล่วงหน้า-นอกเขต วันที่ 7 พ.ค. 2566 .โดยเครือข่ายประชาชนสังเกตการณ์การเลือกตั้ง ปี 2566 . ณ ชั้น 9 อาคารอเนกประสงค์ 1 สถาบันไทยคดีศึกษา ห้องประชุมคึกฤทธิ์ ปราโมช มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

News

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค ‘โกเมน บุญโต’ ซึ่งเป็นผู้พิการทางสายตา โพสต์ข้อความเล่าเรื่องที่ตนเข้าไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าเมื่อวันที่ 7 พ.ค. ที่ผ่านมา

News

จากบทเรียนความวุ่นวายในการรายงานผลคะแนนการเลือกตั้งเมื่อปี 2562 มาจนถึงการเปลี่ยนแปลงระบบใหม่ และความผิดพลาดในการจัด #เลือกตั้งล่วงหน้า ในปี 2566 ทำให้ประชาชนไม่มีทางเลือกมากนัก นอกจากต้องจัดตั้งระบบอาสาสมัครเพื่อจับตาการเลือกตั้ง การนับคะแนนและการรายงานผลคะแนน คู่ขนานไปกับการทำงานของ กกต. เพื่อปกป้องทุกคะแนนเสียงให้ถูกนับอย่างถูกต้อง ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2566

News

18.00 น. (7 พ.ค. 2566) หลังปิดหีบ 1 ชั่วโมง นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง แถลงสรุปภาพรวมการเลือกตั้ง ระบุว่าการเลือกตั้งในวันนี้มีปัญหา 3 ประการ คือ อากาศร้อน สถานที่บางแห่งคับแคบเมื่อเทียบกับจำนวนผู้มาลงคะแนน และการจราจรติดขัด

News

🗳👀 We Watch เปิดรับสมัครอาสาสมัครสังเกตการณ์การเลือกตั้งปี 2566 ที่จะถึงนี้ โดยเปิดรับสมัครอาสาสมัครสังเกตการณ์วันเลือกตั้ง ผู้ที่สนใจสามารถกดลิ้งค์เพื่อลงชื่อเป็นอาสาสมัครได้ที่ https://www.electionwatchth.org/volunteer-signup

News

ในช่วงฤดูการเลือกตั้งแบบนี้ ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็เจอแต่ป้ายหาเสียง บ้างก็เป็นรถหาเสียง แต่ละพรรคก็มีกลยุทธ์ในการหาเสียงแตกต่างกันออกไป