ดูความเคลื่อนไหวล่าสุดจาก We Watch

เราทำงานเพื่อปกป้องระบบประชาธิปไตยของเราอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา คุณสามารถติดตามข่าวและกิจกรรมล่าสุดจากองค์กรเราได้ที่นี่

News

คูหาแต่ละที่อาจจะมีความแตกต่างกันไป แล้วแต่เงื่อนไขในพื้นที่นั้นๆ แต่หลักการจัดคูหาเป็นสิ่งที่กกต. กำหนด เพื่อให้เกิดมาตรฐานในการจัดคูหาที่เป็นระเบียบและสามารถอำนวยความสะดวก

News

วันเลือกตั้งเป็นวันที่ทุกคนตั้งหน้าตั้งตารอคอย เพื่ออกไปใช้สิทธิให้แก่ผู้สมัครฯ หรือพรรคที่ตัวเองชอบ โดยสำหรับคนที่ไม่ได้มีความพิการทางด้านต่างๆ อาจจะเป็นเรื่องที่ไม่ได้มีความซับซ้อนมาก

News

ถ้าใครพบเห็นการซื้อเสียง ใช้อิทธิพลข่มขู่ หรือการใช้อำนารัฐเอื้อประโยชน์ผู้สมัคร ช่วยกันเก็บหลักฐานไว้เท่าที่ได้

News

เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กรณีบัตรเลือกตั้ง ส.ส. แบบแบ่งเขต ไม่มีชื่อผู้สมัคร ว่าอาจทำให้ผู้ไปใช้สิทธิลงคะแนนอาจสับสนหรือลืมเบอร์ของผู้สมัครขณะลงคะแนน กกต. จึงหาวิธีแก้ไขปัญหานี้

News

ทุกคนน่าจะยังไม่เคยเห็นหน้าตาจริงของบัตรเลือกตั้ง ส.ส. ปี 2566 นี้ แม้ว่าเมื่อวาน (วันที่ 14 เมษยน) กกต. จะเปิดเผยสี (บัตรฯ แบบบัญชีรายชื่อใช้สีเขียว ส่วนบัตรฯ แบบแบ่งเขตใช้สีม่วง) และตัวอย่างของบัตรเลือกตั้งทั้งสองประเภท แล้วก็ตาม

News

เว็บลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าของ กกต. ล่ม คาดมีประชาชนได้รับผลกระทบนับแสน กกต. สมควรจะขยายระยะเวลาการลงทะเบียนเพิ่ม เพื่อแก้ไขปัญหา

News

แถลงการณ์ร่วม: เมียนมาร์: หยุดรัฐประหาร ปล่อยให้ศาลเลือกตั้งทำงานของพวกเขา

News

เมื่อเปรียบเทียบกับตัวชี้วัดมาตรฐานสากลของการเลือกตั้งทั้งด้านการมีส่วนร่วมของประชาชน ความเป็นธรรม ความเป็นอิสระ และประสิทธิภาพในการจัดการการเลือกตั้ง ข้อบกพร่องที่พบในการเลือกตั้งครั้งนี้ ประกอบด้วย